4 Lưu Ý Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Thực Tập Sinh Cần Biết

Trang chủ » 4 Lưu Ý Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Thực Tập Sinh Cần Biết

4 Lưu Ý Khi Đi Xuất Khẩu Lao Động Nhật Bản Thực Tập Sinh Cần Biết

4 lưu ý khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thực tập sinh cần biết

Khi đi xuất khẩu lao động ở tại bất cứ quốc gia nào, chúng ta cần phải tích lũy được những kiến thức hữu ích phục vụ cho cuộc sống của bản thân tại nước sở tại.

Chia sẻ kinh nghiệm XKLĐ Nhật Bản hữu ích

Hôm nayCông ty xuất khẩu lao động Incomex xin gửi tới các bạn thực tập sinh “4 vấn đề vô cùng quan trọng khi đi XKLĐ Nhật Bản”.

1. Khi cần đi bệnh viện

Những ai đi lao động Nhật Bản cần lưu ý, viện phí tại đây khá đắt đỏ. Chính vì thế những bệnh thông thường hay đơn giản có thể qua các phòng khám tư nhân gần nhất. Bởi những loại bệnh này điều trị đơn giản cũng như không phải nằm viện. Nếu trong trường hợp bệnh tình tiến triển xấu đi thì chúng ta cần đến bệnh viện lớn. Khi đến đây khám chữa bệnh bạn cần nhớ phải mang theo bảo hiểm của mình để làm thủ tục miễn giảm viện phí. Đây cũng chính là quyền lợi của bạn. Bởi bảo hiểm sẽ chi trả cao nhất đến 80% viện phí cho bạn. Số tiền bạn phải đóng sẽ ít hơn rất nhiều lần. Sẽ tiết kiệm được chi phí lớn đối với lao động.

2. Về Việc Mua Sắm

Mua sắm tại Nhật Bản

Khi lao động đi Nhật bạn nắm rõ vài lưu ý để tránh gây nhầm lẫn và làm mất hình tượng người Việt Nam trước bạn bè quốc tế. Nếu bạn vào các trung tâm thương mại lớn hay bất cứ siêu thị, cửa hàng nào mà đồ trong đó đã niêm yết giá thì chúng ta cần lưu ý: không mặc cả, không trả giá và không dùng (ăn) thử. Phong cách sống của người Nhật là sẽ tự phục vụ bản thân, nếu bạn chưa quen có thể dùng đến sự trợ giúp. Thế nhưng lâu dài hãy học hỏi thói quen tốt này của họ.

3. An ninh khi sống ở Nhật

Ở Nhật rất hiếm hoi những cảnh bị móc túi hay trộm cắp. Thế nhưng ở đâu cũng có nhưng con sâu bỏ rầu nồi canh. Vì thế chúng ta phải cảnh giác và đề phòng để bảo vệ tài sản cá nhân. Nếu xảy ra mất cắp bạn hãy liên hệ với cảnh sát gần nhất và công ty xuất khẩu. Cảnh sát sẽ có nghiệm vụ hỗ trợ tìm lại đồ đã mất cho mình. Những lao động đi Nhật Bản cần nhớ điều này để bảo đảm quyền lợi cá nhân của bản thân.

4. Nơi công cộng

Tại Nhật có rất nhiều các phương tiện, cơ sở công cộng để phục vụ người dân nơi đây. Nếu bạn xuất khẩu lao động thì cũng nên dành bớt chút thời gian để qua đó tham quan. Giá vé cũng rất bình dân. Đây sẽ là cơ hội giúp bạn trải nghiệm và quen được mọi người xung quanh. Khi qua đây bạn nên tìm hiểu trước về nội quy quy định. Điều này giúp bạn tránh được những hành động không nên có và gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Với những lưu ý trên hi vọng sẽ giúp đỡ bạn phần nào đó trong việc thích nghi nhanh với môi trường sống tại Nhật Bản. Nếu còn bất cứ điều gì thắc mắc, xin vui lòng liên hệ công ty Incomex để được hỗ trợ kịp thời.

Chúc các bạn thành công!.

INCOMEX SAIGON CORP

Trụ sở chính: 106A Cư xá Nguyễn Văn Trỗi, Phường 17, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại/Fax: 0963.530.641

Email: [email protected]

Website: http://incomexsaigoncorp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *