XKLĐ Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp là làm những công việc gì?

Trang chủ » XKLĐ Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp là làm những công việc gì?

XKLĐ Nhật Bản đơn hàng nông nghiệp là làm những công việc gì?

Là một đất nước có nền kinh tế lớn thứ 3 trên thế giới với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành sản xuất công nghiệp nhưng ít ai biết Nhật Bản còn sở hữu nền nông nghiệp phát triển hàng đầu thế giới dù chỉ có 3% dân số làm nông nghiệp. Chính vì vậy rất nhiều bạn thắc mắc khi sang Nhật làm công việc nông nghiệp có tốt so với các ngành nghề khác không? Trong bài viết này DECO sẽ giới thiệu về ngành nông nghiệp trồng trọt tại xứ sở mặt trời mọc để giải đáp những thắc mắc đó.

Nông nghiệp trồng trọt là công việc rất gần gũi và quen thuộc đối với lao động xuất thân ở nông thôn Việt Nam, vì vậy khi sang Nhật Bản làm nông nghiệp người lao động sẽ dễ dàng hòa nhập, thích nghi với công việc.

Không chỉ vậy, việc tuyển chọn của ngành này cũng không yêu cầu kinh nghiệm, không quá khắt khe về tiêu chí sức khỏe… Chính vì thế, khi ứng tuyển, bạn sẽ dễ dàng đáp ứng yêu cầu của nhà tuyển dụng. 

Vậy ngành nông nghiệp trồng trọt tại Nhật Bản có những công việc gì?

Đây là một trong những thắc mắc phổ biến của người lao động khi tham gia xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những công việc chủ yếu của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản nhé!

  1. Trồng rau trong nhà kính

Thực tập sinh Incomex trồng rau trong nhà kính

Ở Nhật Bản hiện có nhiều doanh nghiệp làm nông nghiệp áp dụng phương pháp trồng rau trong nhà kính. Với hệ thống thiết bị điều chỉnh nhiệt, ánh sáng, nước cho cây trồng, cây trồng trong nhà kính sẽ được bảo vệ, tránh tiếp xúc với các mầm mống gây bệnh, không phải chịu tác động của các yếu tố bất lợi của thời tiết.Mọi công đoạn trong quá trình chăm sóc cây trồng trong nhà kính đều được áp dụng khoa học kỹ thuật hiện đại, từ khâu nuôi cấy cây, ươm cây, chăm sóc, bón phân cho đến thu hoạch, phân loại sản phẩm. Chính vì vậy công việc của người lao động khá nhẹ nhàng, không mất quá nhiều sức, không phải chịu tác động của thời tiết bất thường.

Những đơn hàng trồng rau trong nhà kính tại Nhật Bản luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía người lao động. Mức thu nhập của các đơn hàng này trong khoảng từ 13 – 16 man/tháng (tương đương 27-33 triệu VNĐ), ngoài ra việc làm thêm trong ngành này cũng khá nhiều giúp người lao động tăng thêm rất nhiều thu nhập.

  1. Làm ruộng/Trồng rau quả/Trồng hoa

Mặc dù công nghệ trồng rau trong nhà kính là khá phổ biến và phát triển mạnh tại Nhật Bản nhưng nền nông nghiệp truyền thống vẫn đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của ngành nông nghiệp tại xứ sở mặt trời mọc.

Khác với công việc trồng lúa nước, trồng rau, trồng hoa thủ công chủ yếu bằng tay chân như ở Việt Nam, các khâu trong quá trình làm việc đều được tự động hóa, được áp dụng nhiều công nghệ, kĩ thuật tiên tiến, công việc chủ yếu được điều hành bằng các thiết bị, máy móc, không đòi hỏi nhiều về sức người. 

Đặc thù công việc làm trong môi trường tự nhiên, khá thoải mái, không bị gò bó như những thực tập sinh làm việc trong công xưởng nhà máy. Tuy nhiên làm việc ngoài trời cũng gây cho các bạn thực tập sinh một vài khó khăn trong quá trình làm việc do đôi khi phải chịu tác động của thời tiết bất lợi.

Mức thu nhập của các đơn hàng trong ngành nông nghiêp tại Nhật Bản cũng khá cao, phụ thuộc nhiều vào mức lương tối thiểu theo vùng cũng như có nhiều việc làm thêm hay không.

Là một quốc gia phát triển hàng đầu trên thế giới, chính vì vậy các doanh nghiệp Nhật Bản đã áp dụng nhiều khoa học công nghệ tiên tiến trong quá trình làm nông nghiệp. Điều đó đã làm nên một nền nông nghiệp phát triển vượt bậc như hiện nay tại Nhật.

Nền nông nghiệp hiện đại tại Nhật Bản

Có thể nói 3 năm làm việc tại Nhật Bản là cơ hội để bạn tiếp xúc, học hỏi với những công nghệ, phương pháp mới trong nền nông nghiệp của đất nước này, để từ đó cống hiến cho sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp nước nhà sau khi trở về nước.

Hy vọng bài viết này giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc nông nghiệp trồng trọt mà thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản.

…………………………………………………

Liên hệ ngay với CÔNG TY XKLĐ INCOMEX SAIGON để được tư vấn chi tiết về chương trình XKLĐ Nhật Bản năm 2022

Địa chỉ: 106A Cư xá Nguyễn Văn Trỗi, Phường 17, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Điện thoại: 0963.530.641

Email: [email protected]

Website: incomexsaigoncorp.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *